Bia lạnh

By | July 5, 2016

Người Mỹ thích uống bia lạnh, mà nói đúng ra là bia phải lạnh thì người Mỹ mới chịu uống 🙂 . Nhưng họ thích lạnh theo kiểu là mang từ trong tủ lạnh, hộp đá (khi đi du lịch) ra chứ không phải làm lạnh bằng đá. Người Mỹ hoàn toàn không có khái niệm là bia phải uống với đá, họ chỉ dùng đá để uống với coca, các loại sinh tố, nước hoa quả, hoặc là rượu. Chứ tuyệt nhiên bia thì không uống với đá bao giờ.

Người Mỹ chỉ uống bia bằng ly khi ở ngoài quán, khi ở nhà hoặc tụ tập bạn bè đâu đó như là đi cắm trại họ uống bia trực tiếp từ chai (tất nhiên chai đó phải được giữ lạnh).

Bia lạnh tự nhiên, không bỏ đá vô khi uống đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người Mỹ.

Budweiser niềm tự hào của bia Mỹ

Budweiser niềm tự hào của bia Mỹ

Người Mỹ cũng rất yêu thích bia tươi (draught beer, draft beer, fresh beer, brewing) nên có rất nhiều nhà hàng, xưởng nấu bia phục vụ bia tươi từ vùng quê cho tới thành thị.

Nếu đang ở Mỹ và đọc bài viết này bạn hãy vô tủ lạnh lấy 1 chai Bluemoon hoặc Sierra Nevada ra cụng cùng mình nha, còn nếu ở nhà bạn hãy ra siêu thị mua vài chai Trúc Bạch, hoặc bia Lào vào để trong tủ mát vài giờ, sau đó khui ra uống trực tiếp, đừng bỏ đá vô, bạn sẽ đồng ý với mình là bia lạnh nguyên chai nó thú vị thế nào 🙂

2 thoughts on “Bia lạnh

    1. trongnguyen Post author

      Cảm ơn bạn giới thiệu, mình thích loại bia này nếu để bia lạnh nguyên chai trong tủ rót ra cốc (dạng tulip, snifter hoặc chalice) và nhắm với xúc xích thì rất hợp. Giá ở VN thì mình ko rõ, ở bên chỗ mình là khoảng từ 5-7 đô la mỗi chai.

      Reply

Bình luận