Black Friday là gì? Người Mỹ chờ gì trong ngày thứ 6 đen tối?

By | November 22, 2017

, thứ 6 đen tối được coi là ngày mua sắm lớn nhất trong năm ở Mỹ. Là ngày ngay sau và giữa mùa lễ hội (holiday season) nên người dân Mỹ rất mạnh tay trong việc chi tiêu. Trong ngày gần như tất cả các mặt hàng cả online và offline sẽ đều được giảm giá, đặc biệt là với đồ điện tử, gia dụng và thời trang. Các đại gia như Amazon, Best Buy thậm chí còn có các chương trình khuyến mại khởi động cả tuần trước ngày diễn ra.

Có rất nhiều các cơ sở thương mại, siêu thị điện máy, khu mua sắm (shopping mall) lớn như Macy, Home Depots, Wal-mart, JCPenny, Costco… bắt đầu mở cửa bán hàng đại hạ giá từ ngay tối thứ 5 và có rất nhiều ngươi dân tới mua. Ngay sau khi quây quần cả nhà bên bữa tối ấm cúng, mọi người sẽ cùng rủ nhau đi mua sắm, họ sẽ kiên nhẫn đứng xếp hàng trước cửa các khu mua sẵm chờ tới giờ mở cửa để có thể mua được những món hàng ưng ý với giá cả thấp nhất có thể.

chính là dịp các cơ sở thương mại tại Mỹ gửi lời tri ân tới các khách hàng đã mua sắm ở cửa hàng của họ trong năm qua, nên đều có các chương trình giảm giá rất sâu. Có những chiếc TV Sony 4K màn hình 70” giá bình thường lên tới vài ngàn USD có thể được mua với giá chỉ vài trăm USD. Chính vì giá cả hấp dẫn như vậy nên người dân Mỹ thường mua sắm rất nhiều trong ngày , họ cũng tranh thủ mua quà cho người thân, bạn bè cho mùa lễ Giáng sinh và năm mới tới.

Xem thêm  Call your mom

Cảnh người dân Mỹ xếp hàng chờ mua hàng trong ngày , những deal giảm giá sâu nhất thường hết sớm nhất nên ai cũng muốn là người đầu tiên có cơ hội sở hữu các sản phẩm giảm giá sâu này:

Cảnh xếp hàng trong ngày Black Friday

Khi đã vào được bên trong rồi thì ai cũng sẽ mua nhiều như thế này:

Khệ lệ mua sắm trong ngày Black Friday ở Mỹ

Không rõ chính xác ngày có từ khi nào, nhưng theo trang Wikipedia thì bắt đầu xuất hiện tại Mỹ vào cuối thế kỷ 19, đầu thể ký 20 và đặc biệt bùng nổ vào những năm gần đây khi văn hóa và thói quen mua sắm online đã trở thành một trao lưu lớn mạnh ở Mỹ.

Ngay sau ngày thì ngày thứ 2 của tuần tiếp theo chính là Cyber Monday, đây là ngày

Cùng điểm qua một vài hình ảnh chuẩn bị cho ngày trên website của các đại siêu thị điện tử, đồ gia dụng, thời trang… nha:

Amazon – trang mua sắm online lớn nhất ở Mỹ.

Amazon – trang mua sắm online lớn nhất ở Mỹ

Best Buy – cửa hàng Best Buy thường có những deal đồ điện tử như TV màn hình lớn, máy tính, máy in… hấp dẫn nhất

Best Buy siêu thị điện máy nổi tiếng

Costco – Chuỗi siêu thị bàn hàng sỉ lớn nhất ở Mỹ

Costco - đại gia bán sỉ ở Mỹ

Fry’s Electronics – Chuỗi siêu thị đồ kỹ thuật số, gia dụng với những cửa hàng khổng lồ

Fry’s Electronics siêu thị điện máy khổng lồ, lâu đời ở Mỹ

The Home Depot – Chuỗi siêu thị bán đồ vật liệu xây dựng, xây nhà, gia dụng lớn nhất ở Mỹ

Xem thêm  Roadtrip là gì

The Home Depot - siêu thị vật liệu xây dựng lớn nhất ở Mỹ

Wal-mart – Đại siêu thị lớn nhất ở Mỹ

Walmart - đại siêu thị nổi tiếng toàn cầu

Chúc các bạn một mùa lễ bình an, và mùa mua sắm vui vẻ Smile

Bình luận