Các kiểu Visa Mỹ

By | July 29, 2016

Bên dưới là 1 số kiểu Mỹ mà mình đã từng trải nghiệm trong thời gian vừa qua:

  1. /: du lịch, hội thảo, công tác (không phải là làm việc).
  2. /: theo diện trao đổi văn hóa, học thuật. Số 2 là phụ thuộc của số 1, VD: nếu chồng/vợ được cấp , thì vợ/chồng của người đó sẽ được cấp .
  3. : làm việc có thời hạn khoảng 3 năm.
  4. L-1A: dành cho vị trí quản lý có thời hạn khoảng 5-7 năm.
  5. : dành cho du học sinh.

Các kiểu Visa Mỹ - nguyenhuutrong.com

Trong các kiểu làm việc Mỹ thì L-1A có lợi thế hơn cả, ngoài thời gian được cấp là dài nhất (lên tới 7 năm) thì đây cũng là đã bao gồm luôn EAD (Employment Authorization Document ) nên các bạn sẽ không tốn thời gian chờ đợi xin thêm giấy tờ này mà có thể bắt đầu làm việc được ngay. Tuy nhiên, quá trình apply cho L-1A cũng sẽ rất thử thách vì đây là dành cho cấp cán bộ quản lý, các bạn sẽ cần cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan tới công việc quản lý của mình bao gồm cả nhân viên người Việt Nam và ở phía công ty bên Mỹ.

Để có thể chuẩn bị tốt cho quá trình apply dài hạn ở Mỹ, các bạn nên tìm hiểu kỹ về yêu cầu của mỗi loại mình dự kiến apply. Nguồn thông tin đáng tin cậy nhất vẫn là từ bộ phần nhân sự của công ty và người chịu trách nhiệm trực tiếp giúp bạn hoàn thành . Việc tìm hiểu kỹ và chuẩn bị kỹ thông tin sẽ giúp quá trình apply được suôn sẻ, không bị RFE (request for evidence) từ đó công ty cũng đảm bảo được kế hoạch nhân sự, công việc và cá nhân bạn cũng sớm bắt đầu được Giấc mơ Mỹ (American Dream).

Bình luận