Cách tối ưu hình ảnh trong WordPress với Smush Plugin

By | November 23, 2017

Trong bài viết hôm nay nguyenhuutrong.com sẽ giới thiệu tới các bạn ứng dụng (plugin) miễn phí cho WordPress có tên là Smush Image Compression and Optimization sẽ giúp tối ưu hình ảnh cho Blog của các bạn. Sau khi cài đặt Smush sẽ tự động phát hiện trên Blog/Website của các bạn có bao nhiêu file hình ảnh và hỗ trợ các bạn lựa chọn tối ưu/nén các hình ảnh đó với chỉ một cú click chuột. Việc tối ưu hình ảnh sẽ giúp cải thiện đáng kể tốc độ của site cũng như tăng hiệu quả của SEO (Search Engine Optimization).

Cách Tối ưu hóa hình ảnh WordPress - Smush Plugin

Sau khi cài đặt lên WordPress site, Smush sẽ tự động phát hiện có bao nhiêu hình ảnh cần tối ưu trên site của bạn. Bạn nhấn Bulk Smush để bắt đầu tối ưu hình ảnh, phiên bản miễn phí của Smush sẽ tối ưu được 50 hình ảnh cho mỗi cú nhấn chuột vô Bulk Smush.

Cách Tối ưu hóa hình ảnh WordPress - Sử dụng Smush Plugin

Smush sẽ tiến hành tối ưu hình ảnh, thanh tráng thái bên trái sẽ hiển thị tiến độ tối ưu hình ảnh trên Blog của bạn, và kết quả tối hình ảnh, số lượng hình ành đã được nén của site sẽ được hiển thị ở khung bên phải:

Cách Tối ưu hóa hình ảnh WordPress - Bulk Smush

260 hình ảnh đã được tối ưu, nén (smushed) với dung lượng tối ưu là 4.5% cho lần đầu tiên Bulk Smush:

Cách Tối ưu hóa hình ảnh WordPress - Kết quả nén ảnh trong WordPress

Các bạn lặp lại thao tác Bulk Smush cho tới khi nào hoàn tất thực hiện tối ưu hình ảnh, nén hình ảnh trên Blog/Website của các bạn.

Xem thêm  Cách hiển thị quảng cáo Google AdSense ở phiên bản AMP Wordpress

Để kiểm tra tốc độ blog/website trước và sau khi tối ưu hình ảnh, compress hình ảnh với plugin Smush, các bạn có thể truy cập vô trang test tốc độ miễn phí của Google (hoạt động chủ yếu để đo speed khi truy cập từ mobile): testmysite.withgoogle.com

Cách Tối ưu hóa hình ảnh WordPress - Đo tốc độ site với ứng dụng Google

nguyenhuutrong.com đã sử dụng Smush cho một vài Website/Blog của mình và sau khi tôi ưu/nén hình ảnh với phiên bản miễn phí của Smush thì thấy tốc độ site được cải thiện đáng kể. Trung bình Smush sẽ giúp tối ưu khoảng gần 30% toàn bộ ảnh trên Blog, phiên bản Pro trả phí có thể giúp tối ưu hóa lên tới gần 60% hình ảnh của toàn website.

Bình luận