Con cò trắng – Great Egret

By | June 26, 2016

Đợt này hay nhìn thấy con cò trắng này ở khu ngập nước quanh đường Westheimer Pkwy và công viên George Bush Park. Tìm hiểu thêm mới biết con cò này không giống dòng Stork thông thường (dịch Google Translate từ con cò sẽ có kết quả là Stork, chỉ các dòng cò chung). Con cò mình chụp này có tên tiếng Anh là Great Egret, tên khoa học là Ardea alba, thuộc dòng herons. Đây cũng là loài chim biểu tượng của các khu vực ngập nước (cả nước ngọt (freshwater), và nước mặn (saltwater)) của North America. Đặc biệt loài Great Egret này rất phổ biến ở tiểu bang Florida do bang này có nhiều vùng ngập nước (shallow).

Vào thế kỷ 19, 20 bộ lông trắng muốt của loài cò này rất được ưa chuộng trong việc thiết kế đồ may mặc, phụ kiện cho các quý bà nên nó bị săn bắn rất nhiều. Sau đó liên bang đã ra luật cấm săn bắn loài cò này (nó cũng là một trong những loài chim đầu tiên được đưa vô luật chống săn bắt của federal). Các đặc điểm của loài Great Egret này là:

  1. Bộ lông trắng muốt (white plumage)
  2. Mỏ màu vàng (yellow bill)
  3. Chân dài màu đen (long black legs and feet)
  4. Cổ hình chữ S (s-curved neck)
  5. Cao ít nhất 25″

Hình ảnh minh họa, được chụp từ máy Nikon D750, ống kính Sigma 150-600 Contemporary + Sigma converter 1.4X for Nikon. Thông số ảnh: ISO 800, tốc độ 1250, tiêu cự 850mm.

Xem thêm  Giấy nến tiếng Anh là gì?

 

Con cò trắng Great Egret ở Houston, Texas, US

 

2 thoughts on “Con cò trắng – Great Egret

Bình luận