TwitterFacebookRSS
You are here: Home » Cong nghe » Đăng ký tài khoản Gmail và xác nhận qua điện thoại

Đăng ký tài khoản Gmail và xác nhận qua điện thoại

Hiện tại khi bạn đăng ký một tài khoản thì đến bước cuối cùng bạn sẽ được yêu cầu xác nhận qua điện thoại (tin nhắn Text message hoặc Voice call). Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xác nhận qua hình thức call – tức là nghe mã code được Google service đọc qua điện thoại.

Đầu tiên bạn vào địa chỉ sau để đăng ký một tài khoản Gmail, bạn nhấn vào link Create an account now.

Tạo mới 1 tài khoản Gmail

Tại màn hình tiếp theo Create an Account, bạn điền các thông tin về tài khoản mình muốn đăng ký, như họ tên, tài khoản Gmail mà bạn muốn đăng ký, password và câu hỏi bí mật:

Màn hình đăng ký tài khoản gmail - P1

Sau khi nhập mã Captcha bạn nhấn I accept. Create my account để chuyển tới bước tiếp theo là xác nhận tài khoản này.

Màn hình đăng ký tài khoản gmail - P2

Màn hình tiếp theo là Verify your account, tại bước này Google sẽ gửi tới điện thoại của bạn một mã code để xác nhận tài khoản email mà bạn vừa đăng ký, bạn có thể nhận mã code này qua tin nhắn (Text Massage) hay qua điện thoại (Voice call), chúng ta sẽ chọn hình thức qua điện thoại:

Bạn chọn vào radio box Voice Call, sau đó điền số điện thoại của bạn vào ô Phone number, bạn chú ý điền số điện thoại theo chuẩn quốc tế tức là:

00 + mã vùng + số điện thoại của bạn.

VD, với số điện thoại bạn đang dùng là 0912123456, thì bạn sẽ điền vào ô Phone number là: 00849123456 (mã vùng Việt Nam là 84, bạn có thể tham khảo danh mục các mã vùng quốc gia khác tại đây). Sau khi điền xong số điện thoại bạn nhấn vào nút Call my phone with verification code để tiếp tục.

Nhập số điệnt thoại để tiến hành xác nhận

Google Gmail service sẽ gọi tới số máy bạn đã đăng ký và đọc mã code cho bạn, mặc dù mã code được đọc bằng tiếng Anh nhưng bạn yên tâm vì giọng đọc rất dễ nghe, và được đọc 2 lần nên bạn hoàn toàn có thể nghe được 6 số mà Google cung cấp cho bạn (giống như hình thức đọc số điện thoại cho nhau qua điện thoại).

Nhận điện thoại từ Google Gmail service

Sau khi nghe đủ 6 số code này, bạn điền vào ô Verify để xác nhận tạo tài khoản Gmail này.

Nhập mã xác nhận

Chúc mừng bạn đã tạo thành công 1 tài khoản Gmail với hình thức xác nhận qua điện thoại (Voice call).

Một số điện thoại sẽ được đăng ký tối đa 5 tài khoản Gmail, quá số lần đó Google sẽ thông báo lỗi This phone number has already created the maximum number of accounts. Please use another number. mỗi khi bạn bấm vào nút Call my phone with verification code để xác nhận 1 tài khoản emal mới

 

Cập nhật ngày 30/06/2011

Bên cạnh cách nhận verify code qua điện thoại dạng Voice Call ở trên, bạn cũng có thể chọn mục Text Message, khi đó bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn gửi từ Google trong đó có chứa mã xác nhận (gồm 6 số) tài khoản email của bạn, VD:

Your Google verification code is 123456.

Nhận mã verify code của gmail gửi về từ Google qua tin nhắn điện thoại

Bạn dùng mã này để nhập vào ô Verify your account sau đó nhấn Verify để hoàn tất quá trình đăng ký mới tài khoản email Gmail.

Xác nhận tài khoản Gmail với mã verify code nhận được từ Google

(75,465 viewed)


Chào mừng bạn tới Blog của tôi, nơi chúng ta sẽ cùng sẻ chia những kinh nghiệm về việc xây dựng và phát triển website với Wordpress, kiến thức về Online marketing và ký sự sau mỗi chuyến đi khám phá những miền đất mới lạ.

Did you like this article? Share it below!


9 Comments to “Đăng ký tài khoản Gmail và xác nhận qua điện thoại”

  • Adg

  • Nho

  • 654321

  • Hay wa

  • hay

    • Cảm ơn bạn đã động viên :)

  • ok

  • Aaaa

Post comment