Face ID trên iPhone X bị mặt nạ 3D của BKAV qua mặt

By | November 19, 2017

Trong buổi giới thiệu ra mắt giới thiệu iPhone X ở sự kiện WWDC hồi tháng 9, phó tổng giám đốc của Apple đã khẳng đinh tính năng nhận diện khuôn mặt (Face ID) trên iPhone X được thiết kế rất an toàn. Thuật toán nhân tạo (AI) của Apple đã tiến hành nhận diện lên tới hàng tỷ khuôn mặt thật cũng như mặt trang điểm từ nhiều chuyên gia trang điểm của Hollywood. Nhưng chỉ vài ngày sau khi iPhone X được chào bán, nhóm chuyên gia bảo mật thông tin của BKAV đã qua mặt được Face ID thành công bằng cách sử dụng khuôn mặt in 3D của anh Ngô Tuấn Anh, phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của BKAV. Video của anh Tuấn Anh demo việc qua mặt Face ID trên Apple X đã thu hút rất nhiều lượt quan tâm, cả trong và ngoài nước:

Video với tiêu đề “How Bkav tricked iPhone X’s Face ID with a mask” thuyết minh tiếng Việt, chú thích tiếng Anh cũng được nhiều kênh tin công nghệ dẫn lời khi chia sẻ về thông tin Face ID trên iPhone X bị BKAV qua mặt.

Ngoài Video trên kênh YouTube chính thức của hãng, BKAV cũng đăng tải bài viết với 2 ngôn ngữ Anh Việt chia sẻ làm thế nào nhóm chuyên gia bảo mật thông tin của công ty có thể đánh bại Face ID trên iPhone X sử dụng mặt nạ 3D tự chế.

Mặt nạ 3D tự chế của BKAV qua mặt Face ID trên iPhone X

BKAV đã gửi thông tin tới Apple và đang chờ phản hồi chính thức từ hãng sản xuất này, CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết có thể Apple sẽ không trả lời trực tiếp mà sẽ âm thầm khắc phục lỗi Face ID ở những bản vá tiếp theo của hệ điều hành iOS 11.

Xem thêm  Cơ hội cho nghề BA (IT)

Bình luận

Iconic One Theme | Powered by Wordpress
error: Được bảo vệ bản quyền nội dung bởi Nguyễn Hữu Trọng (http://nguyenhuutrong.com)!
%d bloggers like this: