TwitterFacebookRSS
You are here: Home » Gallery » Landscape » Bản Lác Mai Châu

Bản Lác Mai Châu

là một huyện ở cực Tây của tỉnh Hòa Bình, là một thung lũng yên bình với những mái nhà sàn nằm nép mình bên dưới những tán cây cổ thụ và màu xanh ngút ngàn của đồng ruộng. Từ thành phố Hòa Bình xuôi theo quốc lộ 6 với dốc Cun cao như cổng trời Tây Bắc thì tới , tại đây có 1 bản với 100% là đồng bào dân tộc Thái tên là . Là một bản Bản Lác có khoảng 25 nhà sàn với các dịch vụ mang đậm bản sắc dân tộc như biểu diễn văn nghệ, các bài hát các điều xòe Thái, các món ăn và không thể thiếu rượu cần. Ở đầu Bản Lác có một khu đất rộng có thể tổ chức các hoạt động sinh hoạt, giao lưu tập thể như cắm trại, thi hát karaoke. Với không gian và những nét văn hóa rất riêng như vậy Mai Châu đang là địa điểm du lục hấp dẫn, Mai Châu đã đón 10 ngàn lượt khác trong đó có 3 ngàn lượt khác nước ngoài. Những hình ảnh sau được ghi lại sau chuyến sinh thái về Bản Lác, Mai Châu năm 2010.

Điểm dừng chân trên đường đi Mai Châu, tại đây có bày bán các giò phong lan, cơm lam, đồ uống.

Điểm dừng chân khi đi Mai Châu

Bản Lác Mai Châu hiện ra chào đón khách du lịch trong một buổi chiều thanh bình

Bản Lác Mai Châu

Những ruộng lúa vừa mới cấy trên hai bên đường vào bản.

Đường vào bản Lác Mai Châu

Toàn  Bản Lác hiện có 25 nhà sàn được thiết kế để phục vụ du lịch, tại mỗi nhà sàn đều có bày bán thổ cẩm là các sản phẩm của các thiếu nữ Thái ở đây.

Thổ cẩm tại Bản Lác Mai Châu

Những chiếc khăn thổ cẩm được treo ngay bên vệ đường để khách tham quan ngắm nhìn.

Thổ cẩm tại Bản Lác Mai Châu

Ở cửa một số nhà còn có chiếc khung cửi dệt thổ cẩm.

Khung cửi dệt thổ cẩm

Những chiếc ví, túi xách  thổ cẩm  cũng được bày bán tại đây.

Thổ cẩm tại Bản Lác Mai Châu

Những đồ đi rẫy hàng ngày của người dân như dao, phát, bồ cũng được bày xen kẽ với hàng thổ cẩm để khách tham quan và mua.

Đồ đi rừng tại Bản Lác - Mai Châu

Buổi tối tại mỗi nhà sàn đều phục vụ các tiết mục văn nghệ đặc sắc của đồng bào Thái, các cô gái Thái trong trang trang phục truyền thống với giọng hát như tiếng chim rừng hót, điều xòe uyển chuyển nhàng làm mê đắm bao khách tham quan.

Biểu diễn văn nghệ truyền thống của đồng báo Thái tại Bản Lác - Mai Châu

Xem biểu diễn văn nghệ xong chúng tôi kéo nhau ra bãi đất trống đầu bản để tham gia đêm lửa trại dao lưu với các bạn sinh viên từ Hà Nội lên.

Đêm lửa trại tại đầu Bản Lác - Mai Châu

Sáng hôm sau tôi dậy sớm đi thăm quan Bản Lác, buổi sáng không khí tại bản thật yên bình, nắng ban mai chiếu chênh chếch bên hiên những ngôi nhà sàn.

Nhà sàn du lịch tại Bản Lác - Mai Châu

Men theo con đường mòn nhỏ đi ra đằng sau bản, phong cảnh đồng quê buổi sớm hiện lên thật yên bình với lũy tre làng vi vu trong gió, những thửa ruộng đầu mùa xanh ngát.

Lũy tre làng yên bình tại Bản Lác - Mai Châu

Chúng tôi tiếp túc đi dạo một vòng quanh bản và ra về vào lúc gần trưa, tạm biệt những nếp nhà sàn và khung cảnh Mai Châu yên bình đã được bao người biết tới qua bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Quang Dũng.

Nhớ ơi Tây Tiến cơm lên khói

Mai Châu mùa em thơm nếp xôi

Tây Tiến – Quang Dũng

Trên đường về chúng tôi ghé thăm thủy điện Hòa Bình. Khác với hình ảnh dòng nước xối bạc đầu của mùa xả lũ, mùa này trông đập thật hiền hòa.

Đập thủy điện Hòa Bình

(2,977 viewed)


Chào mừng bạn tới Blog của tôi, nơi chúng ta sẽ cùng sẻ chia những kinh nghiệm về việc xây dựng và phát triển website với Wordpress, kiến thức về Online marketing và ký sự sau mỗi chuyến đi khám phá những miền đất mới lạ.

Did you like this article? Share it below!


Post comment