Giới thiệu Visa đầu tư EB-5, 500 ngàn USD để có thẻ xanh Mỹ

By | November 7, 2017

Trong bài viết này nguyenhuutrong.com chia sẻ tới các bạn về , một dạng đầu tư xin vào Hoa Kỳ đang rất được các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm.

Thị thực   là viết tắt của Employment Base Fifth, là chương trình xin Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư. Nhà đầu tư cam kết xây dựng một cơ sở kinh doanh ở bên Mỹ và tạo đủ công ăn việc làm cho tối thiểu 10 người dân địa phương với ít nhất 35 giờ làm việc mỗi tuần.

Chương trình được Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện tình hình kinh tế ở nhiều địa phương ở Mỹ, đặc biệt là các vùng/tiểu bang nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển, vùng xa xôi heo lánh. Bắt đầu tư năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép đầu tư vào các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers), quyết định này giúp thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hàng năm có khoảng 10.000 visa theo diện được sở Di trú Mỹ cấp cho các nhà đầu tư toàn cầu. Trong số này có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers với vốn đầu tư là 500 ngàn USD/suất), số còn lại dành cho việc tự đầu tư với vốn ban đầu là 1 triệu USD/suất.

Xem thêm  Các kiểu Visa Mỹ

Với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư ban đầu 500 ngàn USD bằng tiền mặt, hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm trên khoản đầu tư ban đầu.

Visa Đầu Tư EB-5 Thẻ Xanh vào Mỹ

Thời gian chấp nhận đơn và xin cấp Mỹ cho nhà đầu tư trung bình là từ 1,5 tới 2 năm. Nếu hồ sơ được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ được cấp tạm với thời hạn 2 năm. Sau thời hạn này, luật sư của Sở Di trú sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện tạm thời để được cấp vĩnh viễn.

Bình luận