Cách hiển thị quảng cáo Google AdSense ở phiên bản AMP WordPress

By | November 20, 2017

Ở bài trước nguyenhuutrong.com đã chia sẻ cùng các bạn về AMP là gì và cách tăng tốc website và cài thiện trại nghiệm người dùng di động trên website của bạn bằng việc cài đặt ứng dụng AMP Automatic. Một trong những điều khiến nhiều Webmaster không thích cài đặt AMP cho website/blog của mình đó là theo mặc định Google sẽ không hiển thị quảng cáo AdSense trên các trang phiên bản AMP. Nếu người dùng chọn xem non-AMP version thì AdSense vẫn hiển thị bình thường, nhưng trên phiên bản AMP thì không và việc này sẽ khiến doanh thu AdSense của các bạn bị giảm. Lý do là người dùng di động sẽ thường chọn xem phiên bản AMP do tốc độ nhanh và đã được tối ưu hóa hiển thị.

Để hiển thị Google AdSense trên phiên bản AMP của WordPress, các bạn cài thêm 1 phần mềm là AMP for WP – Accelerated Mobile Pages.

Sau khi cài đặt và Active plugin, các bạn truy cập vào phần AMPforWP Options và chọn tab Advertisement (thứ 3 từ trên xuống).
image

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn cài đặt theo Wizard khi cài đặt AMP for WP – Accelerated Mobile Pages (chế độ cho beginner) để thực hiện đầy đủ các bước, trong đó có cả tích hợp mã tracking Google Analytics.

Hiển thị AdSense trên AMP WordPress với WP – Accelerated Mobile Pages

Tại đây các bạn chọn vị trí sẽ hiển thị quảng cáo trên trang blog phiên bản AMP, sau đó điền thông tin về Data Ad ClientData Ad Slot, cả 2 thông tin này bạn lấy từ mã code của Google AdSense.

Xem thêm  AMP (Accelerated Mobile Pages) là gì?

Mã Google AdSense

Sau khi cài đặt các thông tin Data Ad ClientData Ad Slot và nhất Save Changes, quảng cáo AdSense sẽ được hiển thị trên các trang AMP ở website/blog của bạn. Ví dụ phiên bản AMP blog nguyenhuutrong.com trước và sau khi cài đặt WP – Accelerated Mobile Pages.

Trước khi cài đặt WP – Accelerated Mobile Pages  – không có AdSense trên trang AMP:

Hiển thị AdSense trên AMP WordPress - Mặc định không có AdSense

AdSense được hiển thị trên trang AMP sau khi cài đặt WP – Accelerated Mobile Pages :

Hiển thị AdSense trên AMP WordPress

Bình luận