Mùa thu Texas

By | September 26, 2016

Mùa thu, trời trở mát, những hàng cây chuyển màu sang vàng, đỏ khiến cả một vùng trở nên sặc sỡ.

Mùa thu, những con đường quanh co uốn lượn rợp lá vàng bay.

Mùa thu, các nhiếp ảnh gia tất bật di chuyển tới các địa điểm chụp ảnh ưa thích. Có thể là một ngôi nhà gỗ ở chân núi bên cánh rừng sồi thân trắng, lá vàng. Có thể là một dòng suối nước trong vắt, nhìn rõ cả màu vàng, màu đỏ của những chiếc là phong vừa mới lìa cành đêm qua trông vẫn còn mới nguyên. Có thể là một đỉnh đồi xa xa là xóm núi mờ ảo trong sương mù, chỉ thấy thấp thoáng những nóc nhà và những hàng cây khoe mình trong nắng sớm. Đó là mặt hồ phẳng lặng như gương, lững thững đôi bạn già đang nhẹ lướt đi vừa buông câu vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên. Dù trên máy bay, trên đường, trên tàu, rất dễ nhận thấy các nhiếp ảnh gia đang di chuyển, có lẽ đây là mùa bận nhất của họ 🙂

Và mùa thu ở thành phố Houston, tiểu bang nơi có khí hậu gần giống với Việt Nam thì không có nhiều sự biến chuyển rõ rệt về phong cảnh. Tuy nhiều nơi vẫn có lá đỏ, lá vàng nhưng mật độ không dày đặc như ở những tiểu bang vùng East hoặc West Coast. Thu ở Houston nói riêng và nói chung cũng tới chậm hơn các tiểu bang khác, nếu tháng 10 là thời điểm thu vàng rực rỡ ở Mount Vernon, tiểu bang Virginia hoặc Portland, tiểu bang thì giữa tháng 11 và tháng 12 mới thực sự là mua thu ở . Gần dịp lễ (ngày thứ 5 tuần cuối cùng của tháng 11 hàng năm) cũng là thời điểm ngắm mùa thu đẹp nhất ở các thành phố và state park (công viên tiểu bang) tại Dallas, Austin, Houston, vvv.

Xem thêm  Roadtrip là gì

Mùa thu ở công viên Alexander Deussen Park tại thành phố Humble, phía bắc của Houston, .

Alexander Deussen Park Fall Foliage

Có một địa điểm ở cũng được nhiều người để trong bucket list khi đi thăm vào mùa thu đó là công viên Lost Maples State Park, ở khu vực Hill Country này lá của cây phong sẽ chuyển sang màu vàng, đỏ vào mùa thu trông rất đẹp mắt. Công viên này vào thời điểm mùa thu rất đông, vào cuối tuần có thể còn không có chỗ đậu xe ở park entrance nên nếu thu xếp đi được vào ngày trong tuần sẽ là tốt nhất.

Địa chỉ Lost Maples State Natural Area: 37221 FM 187, Vanderpool, TX 78885

Lost Mapples State Park Fall Foliage Entrance

Cá nhân mình vẫn rất ấn tượng khi lên Dallas chơi vào dịp gần giáng sinh năm ngoái và được chiêm ngưỡng mùa thu ở đây. Có khá nhiều điểm từ trong khu dân cư tới đại lộ lớn ở Dallas có lá cây vàng đỏ. Trong cái không khí se lạnh tháng 12, đứng dưới tán cây vàng và con đường đầy lá rụng tự nhiên thấy nhớ Seattle da diết.

 

Bình luận