Ngày lễ tạ ơn (Thanksgiving)

By | November 10, 2017

Lại sắp tới một mùa mới, vài năm trở lại đây cứ khoảng trung tuần của tháng 11 là trong lòng lại thấy nao nao mỗi khi nghĩ về , phần lớn là sự phấn khích vì sắp có dịp được nghỉ dài 4 ngày, sẽ được tụ họp bạn bè, mua sắm đồ giá rẻ. Nhưng mỗi dịp lễ quây quần lại thấy nhớ nhà, nhớ những ngày Tết ở Việt Nam.

Mình qua Mỹ từ năm 2013, đã gần 5 mùa lễ ở Mỹ và phần lớn đều đi du lịch vào dịp này. Có năm tới một vùng hẻo lánh của tiểu bang tên là Painted Hill (John Day Fossil Beds National Monument). Đúng vào đêm lễ Tạ ơn không có khách sạn nào ở vùng quê này mở cửa, hai đứa phải ngủ ngoài xe ô tô.

là dịp lễ lớn được các gia đình bên Mỹ tổ chức trang trong vào ngày thứ 5, tuần cuối cùng tháng 11 hàng năm. Đây là dịp để gia đình quây quần bên bữa ăn tối truyền thống với gà tây nướng (roasted Turkey), bánh táo (pie cake), các món chế biến từ bí ngô, bánh cookies, vvv. Ngay sau ngày lễ Tạ ơn là và phần lớn các công ty ở Mỹ đều cho nhân viên nghỉ trọn vẹn hai ngày thứ 5, thứ 6 nên mọi người sẽ có nhiều thời gian bên gia đình, người thân, bạn bè và đi săn đồ hạ giá cũng như sắm đồ cho mùa Giáng sinh.

Những món ăn đặc trưng của ngày ();

Xem thêm  Tạo thiện cảm và sự tin tưởng lần đầu gặp gỡ

Món ăn ngày Lễ tạ ơn Thanksgiving

Năm nay cũng là mùa thứ 2 của Ken ngố, nhà đã có quá nhiêu đồ chơi nên chắc sẽ không mua thêm ô tô cho Ken, nhưng cũng sẽ tổ chức gì đó đặc biệt 🙂

Bình luận