Nghĩa của từ Downtown

By | November 13, 2017

Ở Mỹ từ Downtown được dùng rất phổ biến để chỉ khu vực trung tâm của một thành phố. Ở các thành phố lớn như Houston, tiểu bang thì ngoài Downtown còn có các khu vực/zone khác như Uptown hoặc Midtown.

Downtown /´daun¸taun/: Đọc như là “đao thao” chỉ khu vực trung tâm, nơi tập trung những tòa nhà cao tầng – trụ sở chính của các công ty, tập đoàn tài chính, công nghiệp, công nghệ…

Đang lái xe trên đường mà cứ nhìn thấy xa xa có một cụm các tòa nhà cao tầng nằm tách biệt biệt ra đi đó chính hẳn là Downtown rồi :). Bên dưới là Downtown Houston nhìn từ hướng Đông chụp từ Drone/Flycam DJI Mavic Pro.

Nghĩa từ Downtown - nguyenhuutrong.com

 

Vì là địa điểm trung tâm nên giá cả ở trong khu Downtown từ ăn ở tới đi lại đều mắc hơn những chỗ khác, đặc biệt là vào những ngày trong tuần. Ở Downtown thường có rất nhiều nhà hàng ngon nhưng chỗ đậu xe luôn là vấn đề lớn cho những cơ sở thương mại này thường ở những khu vực trung tâm như ngay ngoài mặt phố với chỉ vài ba chỗ đậu xe miễn phí còn lại là phải đậu vô khu gửi xe mắc tiền mà nhiều khi cũng không dễ kiếm. Nếu đi du lịch và muốn ở trong khu vực Downtown các bạn có thể lựa vào những ngày cuối tuần do giá khách sạn sẽ hạ và cũng bớt đông đúc hơn.

Bình luận