Người tập chạy dùng fitness tracker để làm gì?

By | August 27, 2016

Với người đang tập chạy để rèn luyện sức khỏe hoặc chuẩn bị cho kỳ thi Marathon, việc sử dụng 1 thiết bị fitness tracker để đo đạc kết quả tập luyện là rất quan trọng. Sau đây là các thông số mà người chạy quan tâm:

  1. Pace – tốc độ trung bình cho 1 mile. Trung bình mình chạy khoảng 11p cho 1 mile (1,6km). 1 buổi sáng nếu chạy 5mil sẽ tốn khoảng 50 phút.
  2. Heart rate – Nhịp tim, nếu nhịp tim cao quá 160 thì nên dừng lại nghỉ ngơi một chút
  3. Với cá nhân mình, thì đây là 3 thông số mình quan tâm nhất:
    1. Fitness tracker phải tự xác định được lúc nào mình đang chạy, lúc nào đang đi bộ, và chỉ tính quãng đường chạy thôi. Thông thường 1 buổi chạy 5mil, mình sẽ dưng lại mỗi 1 mile để đi bộ nghỉ ngơi khoảng gần 1 phút, mình không muốn fitness tracker + cả khoảng thời gian đi bộ này vào tổng quãng đường chạy hôm đó (mặc dù mình chỉ đi bộ gần  1 phút, tính ra chỉ vài trăm mét, nhưng cũng muốn kết quả chính xác không bị nhập nhằng giữa chạy và đi bộ).
    2. Fitness tracker sẽ thông báo cho mình (có thể là rung 1 cái) mỗi khi mình chạy được đủ 1 mile để mình còn biết mà nghỉ ngơi bằng cách dừng lại đi bộ khoảng 1 phút + uống nước.
    3. Fitness tracker có tính năng đếm lùi giờ cho 1 phút mình nghỉ ngơi, để mình có thể nhấn nút stop, sau đó bắt đầu đi bộ, uống nước nghỉ ngơi, sau khi hết 1 phút thì fitness tracker sẽ rung 1 cái để mình bắt đầu nhấn nút start để chạy lại. Như vậy tổng thời gian chạy của mình sẽ không tính thời gian đi bộ, mặc dù nó chỉ là vài phút, nhưng vẫn muốn đo đạc chính xác.
Xem thêm  Cách ghi âm và copy file ghi âm từ iPhone vào máy tính

Fitness tracker giúp đo lường thông tin khi chạy bộ

Mình sử dụng fitness tracker của hãng Garmin và thấy khá hài lòng với chất lượng, hy vọng lần tới hãng này sẽ có hàng giảm giá để kiếm chiếc tracker mới 🙂

Bình luận