Past is past – Buông bỏ trút mọi phiền não

By | January 23, 2017

Khó khăn lớn nhất chúng ta phải vượt qua đôi khi không phải là sự cạnh tranh, áp lực thời gian, những người khó cộng tác, mà đó chính là con người chưa hoàn thiện của chúng ta ở trong quá khứ. Những suy nghĩ tiêu cực trong tiềm thức, những thói quen xấu chính là kẻ ngáng đường chúng ta hoàn thành kế hoạch, mục tiêu của mình. Giống như việc chúng ta đang cố gắng leo lên đỉnh Fanxipan mà vẫn khoác trên vai một ba lô nặng trĩu những hòn đá vậy. Thay vì mang theo đồ ăn, nước tăng lực để giúp chúng ta tăng cường sức bền nhằm chinh phục thành công đỉnh núi cao nhất của Đông Dương, thì chúng ta lại đeo theo toàn những hòn đá vô ích, vậy hay đặt ba lô xuống, trút bỏ hết những hòn đá đó đi bạn sẽ thấy hành trình tiếp theo thật nhẹ nhàng.

The past is great teacher but is a terrible master. What happen is happened. Close the door to the part and you are born again today.

Hãy biết buông bỏ quá khứ để tập trung vào hiện tại

Quá khứ sẽ gây ảnh hưởng tới tầm nhìn và sự hình dung của bạn, vô hình chung khiến bạn suy nghĩ trong cái khung của những thất bại trong quá khứ. TÔI TUYỆT VỜI sẽ không bị ám ảnh bởi quá khứ mà dành toàn bộ năng lượng cho những kế hoạch, mục tiêu đã vạch định cho tương lai.

Hãy biết buông bỏ đúng cách theo lời dạy của Phật để tìm thấy sự thanh thản từ phía sâu trong tâm hồn, khi bạn thiền đúng cách thì cũng sẽ giúp đi vào trạng thái tĩnh lặng và nhanh chóng buông bỏ những muộn phiền hơn.

2 thoughts on “Past is past – Buông bỏ trút mọi phiền não

Bình luận