Phong độ = Tiềm năng – Rào cản

By | January 21, 2017

Xin được mở đầu loạt bài viết “TÔI TUYỆT VỜI” bằng một công thức đơn giản là Phong độ = Tiềm năng – Rào cản. Xuất phát từ ý tưởng Performance = Potential – Interfere của Darren Daily. Nhiều khi chính những rào cản bên trong chúng ta lại là kẻ ngáng đường khiến ta không thể khai thác hết tiềm năng của bản thân để đạt tới phong độ cao nhất trong công việc, cuộc sống. Một ví dụ thường gặp là suy nghĩ “Tôi không làm được”, “việc này khó quá”, “hết cách rồi” khiến chúng ta dừng không tiếp tục nỗ lực, cố gắng nữa, cuối cùng là không hoàn thành được mục tiêu đặt ra. Trong trường hợp này suy nghĩ trên được đánh giá là không tích cực và chính là kẻ ngáng đường khiến chúng ta tự đặt ra giới hạn cho bản thân, dẫn tới việc đánh giá bản thân thấp hơn mức năng lực thực sự của mình, và để cơ hội vuột qua.

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng dù cho đang ở trạng thái nỗ lực hết sức thì chúng ta cũng chỉ mới khai thác hết chưa tới 5-10% tiềm năng của bản thân, số % còn lại đang do những kẻ ngáng đường như suy nghĩ tiêu cực, thiếu tự tin, tin vào những điều người khác nhận xét, đánh giá bản thân mình, vvv. Nếu chúng ta liên tục rèn luyện việc gạt bỏ những kẻ ngáng đường này, thì trong tương lai gần chúng ta ngày càng khai thác được tối đa những tiềm năng của bản thân và đạt được phong độ cao hơn.

Xem thêm  Is the Sony Alpha a6300 Full Frame?

Đánh thức năng lực tiềm ẩn trong bạn

Hãy bắt đầu đơn giản bằng việt viết hoặc nói với bản thân Tôi tuyệt vời – “I AM AWESOME” để khẳng đình sự tự tin vào bản thân, rằng chúng ta nỗ lực hơn, mạnh mẽ hơn những thứ tích cực, bảo thủ đang cố gắng níu giữ chúng ta, hay đạt mục tiêu khai thác tối đa tiềm năng của bản thân.

Luật hấp dẫn cho rằng: “Bất cứ điều gì bạn nghĩ đến sẽ là những thứ bạn đạt được trong đời. Vậy nên, nếu bạn nghĩ đến tất cả những thứ mình không muốn thì bạn cũng chỉ có được những thứ đó mà thôi.” Vậy tại sao bạn còn chưa thử một lần biến ước mơ đời mình thành hiện thực bằng cách luôn nghĩ về những tiềm năng còn chưa được khai thác hết trong con người mình và phát huy để đạt tới thành công như mong đợi?

Bình luận