Quả lắc thành công

By | January 26, 2017

Trong những nỗ lực để hướng tới sự thành công trong cuộc sống sẽ khó tránh khỏi những thất bại. Mục tiêu của chúng ta sẽ không phải là né tránh thất bại (và việc đó gần như là không thể), mà là cố gắng trải nghiệm thật nhiều, thất bại thật nhiều và nhanh chóng, để sau đó rút ra được nhiều bài học quan trọng để thành công vững vàng hơn.

Cuộc sống được ví giống như một quả lắc đồng hồ với một bên là thành công, hạnh phúc, chiến thắng, sức khỏe và bên còn lại là thất bại, chán chường, bỏ cuộc. Nếu chúng ta không hành động thì như quả lắc đang ở chiều thằng đứng, giống như một cuộc sống bình bình ngày qua ngày. Còn khi chúng ta nố lực hướng về sự thành công với một lực như thế nào, thì quả lắc cũng sẽ di chuyển tương ứng sang bên hướng thất bại với một quán tính như thế. Điều đó chứng tỏ cuộc sống của chúng ta lúc nào cũng có hai mặt dịch chuyển, nếu chúng ta càng mạnh dạn hành động thì khả năng thất bại của chúng ta càng cao, càng nhiều, nhưng một khi quả lắc đã đi tới tận cùng của hướng thất bại rồi thì nó sẽ bật lại sang hướng thành công và mang tới cho chúng ta một kết quả ngoài trông đợi với sự chiến thắng, niềm vui, niềm tin, vượt trội như hình minh họa dưới đây.

Xem thêm  Thất bại nhiều và nhanh hơn nữa

Khi gặp rắc rối trong cuộc sống, hãy cố gắng suy nghĩ tích cực rằng chúng ta đang ở một bên của quả lắc, phía bên kia là sự thành công để cùng thêm nỗ lực phấn đấu.

2 thoughts on “Quả lắc thành công

 1. Hang Nguyen

  Your recent writings are great!
  (Don’t know why I couldn’t post it in Vietnamese, maybe due to the laptop I am using)
  Keep up the good work!

  Reply
  1. trongnguyen Post author

   Thank you for your nice words, those writing help me with sharing my passion and solid my learning in the same time 🙂

   Reply

Bình luận