Quả việt quất tên tiếng Anh là gì?

By | November 27, 2017

Việt quất là loại quả nổi tiếng có tính chống oxy hóa cao, vị ngọt thanh và rất tốt cho sức khỏe. Việt quất có dạng cây bụi và có khả năng cho quả mọng tròn nhỏ, được trồng phổ biến ở những nước có khí hậu ôn đới hay cận cực như Mỹ, Úc, Nga….  Có khá nhiều loại việt quất với hình dạng và kích thước, màu sác khác nhau nhưng phổ biến nhất và loại Việt quất đen/xanh có tên khoa học là Vaccinium myrtillus và tên tiếng AnhBlueberries.

Ngoài việt quất đen, việt quất xanh Blueberries thì mạn việt quất (cranberry) cũng là loại quả được trồng phổ biến ở Mỹ.

Hình ảnh việt quất đen/xanhblueberries:

Quả việt quất xanh - Blueberries

Hình ảnh mạn việt quấtcranberry:

Quả mạn việt quất - việt quất đỏ Cranberries

Blueberries thường được bày bán nhiều ở siêu thị dưới dạng hoa quả đóng hộp thích hợp làm món tráng miệng, canberry thì hay được dùng để chế biến thành nước ép trái cây, hoa quả khô (dạng mứt). Cũng có nhiều loại nước ép tự nhiên được chế biến từ Blueberries nhưng dạng hoa quả này vẫn được ưa chuộng ăn tráng miệng hoặc cùng với sữa chua, cereal hoặc bánh.

Thu hoạch việt quất xanh (blueberries):

Thu hoạch việt quất Blueberries

Blueberries được bày bán nhiều quanh năm ở siêu thị Mỹ:

Blueberries việt quất được bày bán nhiều ở các siêu thị Mỹ

Ở Việt Nam việt quất (blueberries) cũng được trồng ở một số vùng khí hậu gần ôn đới như Đà Lạt.

Có nhiều người nhầm lẫn và thắc mắc không biết quả việt quất có phải quả sim không. Tuy hai loại quả này có nhiều đặc điểm giống nhau về màu sắc, hình dáng nhỏ, tròn mọng nước, nhưng đây là 2 loại quả hoàn roàn khác nhau về cả nguồn gốc họ thực vật lẫn khu vực mọc tự nhiên.

Bình luận