Roadtrip là gì

By | September 12, 2016

Roadtrip là từ được dùng khá phổ biến ở Mỹ chỉ việc du lịch bằng ô tô hoặc xe máy phân khối lớn (motorcycle). Các chuyến đi này thường là dài ngày và đi qua một vài tiểu bang. Mùa road trip (road trip season) ở Mỹ thường là vào mùa hè khi mà học sinh được nghỉ học dài ngày (3 tháng hè) và bố mẹ thường thu xếp xin nghỉ phép (vacation) để đưa cả nhà đi chơi. Người Mỹ thường chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng cho những chuyến road trip, bắt đầu từ việc lập kế hoạch như sẽ đi những đâu, thăm quan điểm nào, ăn uống như thế nào. Nếu gia đình nào có con nhỏ (baby) thì sẽ phải chuẩn bị riêng đồ ăn cho em bé, có kế hoạch nghỉ ngơi giữa những chặng ở những điểm dừng chân (rest area) để em bé được nghỉ ngơi và vận động nhẹ nhàng tránh căng thẳng do phải ngồi trên car seat cả ngày dài.

Với những chuyến từ 4-5 ngày trở lên, với những nhà có điều kiện sẽ đi xe RV/Mobile home (Recreational Vehicle) là một ngôi nhà di động với đầy đủ phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp và đồ ăn dự trữ trong tủ lạnh cho cả nhà trong nhiều ngày liền. Những ai chưa có RV thì sẽ chọn xe van, loại rộng rãi để có thể vừa chở người vừa chở theo đồ đạc, dụng cụ cắm trại, hiking, vvv.

Xem thêm  Downtown là gì?

Road trip là gì - Phượt ở Mỹ

Nhưng phương tiện hiện đại, thoải mái cũng không phải là điều kiện bắt buộc phải có để có được chuyến roadtrip đáng nhớ. Dù đang sở hữu bất kỳ phương tiện nào, chỉ cần có máu khám phá là bạn có thể road trip được rồi. Hãy đổ xăng đầy bình, chuẩn bị lốp dự phòng, hộp y tế (emergency box), smart phone cài sẵn các app tìm khách sạn, nhà hàng như Hotwire, Trivago, Expedia, và hãy luôn nhớ bảo hiểm (insurance policy) của các bạn vẫn còn hiệu lực, bảo hiểm có bao gồm road-side assistance để nếu xe có hết xăng dọc đường hoặc mải hiking (leo núi, dạng trekking ở mình) rơi mất chìa khóa thì vẫn có người mang xăng hoặc dụng cụ mở cửa xe tới giúp, còn nếu không bạn hãy đăng ký là thành viên của AAA nha.

Xe RV nhà di động road trip

Nước Mỹ rất rộng lớn và đường xá liên tiểu bang rất hiện đại và tiện lợi cho việc dịch chuyển, nếu đã tới Mỹ các bạn đừng quên làm một (vài) chuyến roadtrip nha.

Bình luận