Tạo danh mục bài viết phổ biến (Popular Posts) kèm hình ảnh cho WordPress

By | November 8, 2017

Danh mục bài viết phổ biến (popular posts) sẽ liệt kê các bài được bạn đọc chú ý nhất trên trên Blog/Website của bạn dựa trên các tiêu chí đánh giá như tổng lượt xem (view), nhận xét (comment). Một danh sách popular posts sẽ giúp người đọc nhanh chóng tiếp cận các thông tin được quan tâm nhất, và cũng giúp bạn định hình các chuyên mục nội dung được quan tâm nhiều từ đó xây dựng các chiến dịch (campaign) phát triển nội dung chuyên sâu và thu hút nhiều lượt view hơn nữa.

Ngoài ra nếu người xem biết tới blog của bạn qua việc tìm kiếm trên Google, thì khả năng cao họ sẽ click vô các bài popular post hoặc related post (bài viết có liên quan) sau khi đã xem bài viết được search ra của bạn. Việc này sẽ giúp cải thiện tỷ lệ Bounce Rate rất nhiều, giữ chân người đọc tốt hơn và giúp Google quý mến Blog/Website của bạn nhiều hơn Smile

Ví dụ về danh mục bài viết phổ biến trên website nguyenhuutrong.com

image

Để tạo danh mục bài viết phổ biến như trên, bạn sẽ cài đặt một Plugin của WordPress có tên là Trending/Popular Post Slider and Widget:

Trending/Popular Post Slider and Widget

Sau khi cài đặt và Active plugin, bạn sẽ có một menu mới trên thanh sidebar tên là Trending Post, bạn click vô đây để thiết lập cho Plugin.

WordPress Trending Posts

Để hiển thị danh mục các bài viết dựa trên lượt view toàn bộ thời gian, bạn có thể chọn All Time trong mục Post Within. Sau đó chọn Date Format như bên dưới.

Xem thêm  Cách hiển thị quảng cáo Google AdSense ở phiên bản AMP Wordpress

WordPress Trending Posts Settings

Sau đó bạn vô Apperance > Widgets để tạo một Widget mới:

Chèn Popular Posts vô WordPress Blog/Website

Bạn kéo widget Trending Posts vô vị trí mong muốn trên thanh main sidebar bên phải. Ví dụ với nguyenhuutrong.com sẽ là widget đầu tiên ở thanh menu bên phải.

Chèn Popular Posts vô WordPress Blog/Website

Sau khi đã kéo thả widget vào vị trí mong muốn trên main slidebar, bạn sẽ tiến hành cài đặt cho widget của bạn với các thông tin như tiêu đề widget, có hiển thị hình ảnh/thumbnail hay không, thông tin hiển thị kèm bài viết…. Bên dưới là hình minh họa cài đặt cho widget của nguyenhuutrong.com:

Cài đặt sử dụng Trending/Popular Post Slider and Widget

Chúc các bạn cài đặt thành công và có thêm nhiều lượt view, nhiều bài viết phổ biến mới mỗi ngày Smile

Bình luận