Tháng 11 Houston

By | November 4, 2016

Trời mới bước sang tháng 11 được vài ngày nhưng sự thay đổi thời tiết  và khác biệt với tháng 10 là rất rõ rệt. Mới cuối tháng 10 thời tiết còn rất đẹp, trời trong và nắng vàng cả ngày (mặc dù có hơi nóng bức, nhiệt độ buổi trưa có thể lên tới 33 độ C). Tầm hơn 6 giờ chiều tháng 10 trời vẫn còn nắng, rất thích hợp để đi dạo chơi công viên và chụp ảnh. Chuyển sang tháng 11, trời âm u, trong ngày có năng nhưng chỉ là xen kẽ chút đỉnh. Buổi chiều tháng 11 trời bắt đầu chuyển tối lúc hơn 5h.

Ngày thứ 5 tuần cuối cùng của tháng 11 là ngày (thanksgiving) nên tuàn này được gọi là tuần nghỉ lễ (holiday week). Ngay sau ngày là ngày thứ 6 đen tối () là ngày mua sắm lớn nhất trong năm ở Mỹ khi các siêu thị, cửa hàng cả online và offline đều đồng loạt giảm giá khủng gần như tất cả cá mặt hàng nhằm tri ân khách hàng đã mua sắm trong năm.

Tháng 11 Houston - nguyenhuutrong
Giữa tháng 11 năm 2017 nhà mình cũng có chuyến đi ngắn ngày lên thành phố Irving, gần Dallas, dù vẫn thuộc tiểu bang nhưng mùa thu ở Irving khác Houston rất nhiều cả về thời tiết và phong cảnh. Chỉ gần 4 tiếng lái xe từ Houston nhưng tới Irving bạn sẽ thấy một khung cảnh hoàn toàn khác, rất nhiều đường phố, công viên có những hàng cây thay lá vàng đỏ như những bức tranh đầy màu sắc. Thời tiết cũng lạnh và khô hơn gần với khí hậu vùng ôn đới như Seattle.

Xem thêm  Stack interchange system in Houston

Tháng 11 cũng là tháng mình rất bận rộn hoàn thành các công việc ở công ty, vì tháng 12 ở Mỹ được coi là tháng đóng băng (freeze month) vì rất nhiều các bạn đồng nghiệp sẽ nghỉ làm đi vacation nên trong tháng cuối năm này các công việc cũng bị pending nhiều hơn. Tháng 12 ở Mỹ cũng giống như tháng Tết ở Việt Nam vậy.

2 thoughts on “Tháng 11 Houston

Bình luận