Thất bại nhiều và nhanh hơn nữa

By | February 2, 2017

Thomas Watson – chủ tịch HĐQT và CEO của IBM có một câu nói nổi tiêng “If you want to increase your success rate, double your failure rate.“, tạm dịch là “Nếu bạn muốn thành công nhanh hơn, hãy nhân đôi số lần thất bại của bạn”. Tôi Tuyệt Vời nhận thấy đây là một lời khuyên thật chính xác, đặc biệt với những ai đang muốn ra khỏi vùng an toàn, thử nghiệm những ý tưởng mới, những trải nghiệm mới.

Thomas Watson IBM Quote

Các nghiên cứu chỉ ra răng xác suất bạn gặp thất bại khi làm một việc gì đó mới mẻ sẽ cao hơn nhiều so với những việc đã quen thuộc, lặp đi lặp lại hàng ngày. Mỗi khi bạn muốn vượt ra ngoài vùng an toàn của mình để bắt đầu một sự thay đổi, thử nghiệm một ý tưởng mới, hay một thử thách mới, khả năng bạn gặp thất bại sẽ rất cao. Có nhiều lý do cho sự thật bại, có thể đó là do bạn chưa nắm rõ về việc đó hoặc kỹ năng chưa thành thục (khó ai có thể thành thục một kỹ năng mới theo nguyên tắc 10 ngàn giờ). Nhưng những thất bại ban đầu sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc khám phá, và tự rút ra những kinh nghiệm cho bản thân. Vì thế hãy cam kết dám thất bại nhiều hơn, và nhanh hơn để hướng tới thành công theo như nguyên tắc của Thomas Watson bạn nha.

Xem thêm  Phong độ = Tiềm năng - Rào cản

P/S: Tôi tuyệt vời là một series bài viết về Phát triển bản thân được nguyenhuutrong.com tích lũy từ những nguồn thông tin uy tín từ những mentor hàng đầu về lĩnh vực này.

Bình luận