Thế giới ảo

By | February 10, 2017

Việc sống trong cùng một thời điểm ở hai nơi khác nhau đúng là rất khó khăn, thậm chí là không thể. Bạn đang ngồi ở trong nhà hát theo dõi một vở kịch, thay vì lắng nghe từng lời thoại của diễn viên bạn lại chăm chú vào màn hình điện thoại với những thông báo của Facebook, Twitter, Instagram, vvv. điều đó khiến bạn không thể tập trung thưởng thức vở diễn. Những gì thực tế ngay trước mắt bạn như không gian của nhà hát, diễn viên, những khán giả khác, thậm chí là người được bạn mời đi cùng tới đây đột nhiên trở nên xa lạ, thay vào đó những hình ảnh, dòng chữ, trò chơi trên điện thoại từ thế giới ảo lại gần gũi với bạn.

Để có thể tận hưởng những giây phút trong thế giới thực, hãy tạm rời xa thế giới ảo trong những thời khắc cần sự tập trung vào người đối diện bạn nha.

Thế giới ảo

Chúng ta đang ngày càng dành nhiều thời gian cho thế giới ảo

Việc dành quá nhiều thời gian cho các mạng xã hội như Facebook, Twitter không những khiến chúng ta bị lệ thuộc vào chúng, mà sức khỏe và tinh thần cũng sẽ bị ảnh hưởng. Thay vì để bản thân mắc các chứng bệnh nghiện sống trong thế giới ảo hay trong những cái hộp (box), hay dần dần thay đổi bằng việc thực hành những thói quen tốt như tập thể thao, thiền, gặp gỡ bạn bè…

Bình luận