Thẻ xanh là gì? Giới thiệu thẻ xanh 10 năm

By | November 7, 2017

Trong bài viết về chuyên đề Mỹ ngày hôm nay, nguyenhuutrong.com giới thiệu tới các bạn tổng quan về (green card) của Mỹ và bốn điều kiện cơ bản để xin cấp .

là thẻ xác nhận tình trạng thường trú của một người nước ngoài tại Mỹ. Vào cuối Thế chiến thứ II, mẫu thẻ này được in trên giấy màu xanh lá cây. Căn cứ vào thời gian thường trú, được chia làm 2 loại:  loại có điều kiện 2 năm (hay còn gọi là tạm thời) và loại vĩnh viễn 10 năm. Những nhà đầu tư sẽ được cấp loại 2 năm cho vợ chồng, và những người con dưới 21 tuổi còn độc thân như Kenvisamy.com đã giới thiệu trong bài về đầu tư .

Bốn điều kiện để xin cấp vào Mỹ:

  1. Đâu tư vốn qua các dự án . Đây là hình thức cấp nhanh nhất với thời gian chờ duyệt hồ sơ trung bình từ 10-16 tháng.
  2. do là ba mẹ, vợ chồng, hoặc con cái của công dân Mỹ trên 21 tuổi.
  3. do được nhân thân di trú, bảo lãnh.
  4. cho những người có kỹ năng làm việc đặc biệt, được công ty bảo lãnh.

Bên dưới là hình minh họa có thời hạn 10 năm ( 10 năm của Hoa Kỳ):

Thẻ xanh Mỹ - Green Card

Người sở hữu về cơ bản sẽ có đầy đủ quyền lợi như một công dân mỹ (US citizen), chỉ có hạn chế là sẽ không được phép đi bầu cử cũng như không được ở ngoài nước Mỹ quá 6 tháng liên tục.

Bình luận